vi 1.820.3345.33 [email protected]

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

Cung cấp thị thực dài hạn, Trung Quốc thu hút nhân tài nước ngoài

Nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài, Trung Quốc vừa thông báo sẽ cấp loại thị thực dài hạn mới. VISA NEWS xin gửi đến bạn một số thông tin như sau:

Thị thực này cho phép nhập cảnh nhiều lần và có thời hạn từ 5 đến 10 năm.

Hồ sơ xin cấp thị thực nộp miễn phí qua mạng và sẽ được xét trong thời gian ngắn. Người được cấp thị thực có thể ở lại Trung Quốc tới 180 ngày mỗi lần nhập cảnh và được phép đưa vợ/chồng và các con.

Theo hướng dẫn của chính phủ Trung Quốc, những nhân tài nước ngoài hàng đầu bao gồm người đã đoạt giải Nobel, huấn luyện viên và cầu thủ của các đội bóng quốc gia và cấp tỉnh nước ngoài, những người đã học xong tiến sĩ của những đại học danh tiếng ngoài Trung Quốc, và người nước ngoài có thu nhập gấp tối thiểu 6 lần thu nhập trung bình năm của Trung Quốc (mức trung bình năm 2016 là 14.220 USD).

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đánh giá thị thực mới mà Bắc Kinh áp dụng có mục đích nhằm tăng số lượng chuyên gia nước ngoài làm việc tại quốc gia này, đặc biệt là trong những lĩnh vực được chính quyền xem là mũi nhọn thúc đẩy kinh tế tăng trưởng như khoa học, công nghệ.

Trước đó vào năm 2016, Trung Quốc đã nới lỏng các quy tắc về cấp “thẻ xanh” của nước này, mở rộng việc cư trú lâu dài cho người nước ngoài làm việc trong nhiều lĩnh vực khác ngoài làm cho các cơ quan chính phủ hoặc đơn vị tham gia vào “các dự án trọng điểm quốc gia”.

Trong tất cả các địa phương, Thượng Hải là nơi có số lượng người nước ngoài làm việc nhiều nhất với khoảng 215.000 người. Trong đó, 1/3 số lao động này làm việc trong lĩnh vực dịch vụ kinh doanh.

Trong năm 2016, người Nhật là nguồn lao động nước ngoài lớn nhất của Thượng Hải, theo sau đó là người Mỹ và người Hàn Quốc.

Thượng Hải là nơi có số lượng người nước ngoài làm việc nhiều nhất – Ảnh: Lonely Planet

(Nguồn: tham khảo)